Tin tổng hợp

Thông báo chính thức của Hội những người VN nuôi chó chăn cừu Đức (VSV)

Thông báo chính thức của Hội những người VN nuôi chó chăn cừu Đức (VSV)

A/. Thông báo Hội VSV là thành viên dự bị của WUSV:
 
Hội những người VN nuôi chó chăn cừu Đức (hay còn gọi là Hội những người nuôi chó Bécgiê Đức tại VN) VSV vừa được kết nạp vào Hiệp hội thế giới chó chăn cừu Đức (WUSV) tại cuộc họp Đại hội đồng thường niên tổ chức ngày 05/09/2011 ở Nurnberg, Đức.
 
Với sự nhất trí cao của đại diện các nước tham dự hội nghị và ban lãnh đạo WUSV, Việt Nam trở thành thành viên thứ 68 trên tổng số 70 quốc gia của WUSV (thành viên dự bị). Đây là niềm tự hào đồng thời là trách nhiệm to lớn của những người Việt nam trong và ngoài nước  trong quá trình đẩy nhanh sự hòa nhập với thế giới nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả của giống chó Béc giê tại Việt Nam.
 
Qua đây, Hội VSV xin trân trọng cảm ơn Câu lạc bộ GSD Vietpet, CLB GSD Miền Bắc, CLB GSD Miền Nam, Trung tâm chó nghiệp vụ C69 Bộ Công An, D24 Bộ Quốc phòng, Các CLB chi nhánh thuộc các tỉnh thành Hải Dương, Hưng Yên, Thái Bình, Cần Thơ, Tây Nguyên, Miền Trung, Vĩnh Phúc…và các cá nhân có nhiều đóng góp như Mr. Nguyen Gustav (Nguyễn Minh Huy –Chủ tịch Vietnam GSD club), ông Nguyễn văn Bộ (Cục trưởng C69 Bộ Công An) và nhiều cộng tác viên khác đã đóng góp rất nhiều cho quá trình đưa Việt Nam trở thành thành viên của tổ chức thế giới WUSV.
 
Chúng ta hoàn toàn tin tưởng sự hội nhập và hợp tác VSV - WUSV sẽ đem lại kết quả tốt đẹp.
 
B/. Một số chương trình hành động của VSV trong 3 tháng cuối năm 2011:
 
1/. Thay đổi mô hình quản lý nhằm đáp ứng các qui định và tiêu chí của WUSV :
 
- Sửa đổi các qui định, chức năng của Hội VSV
 
- Điều chỉnh và bổ xung nhân sự BCH VSV .
 
- Kết nạp các hội viên mới, thực hiện đầy đủ các quyền lợi và nghĩa vụ các hội viên, đóng hội phí, thẻ hội viên, tham gia các hoạt động do VSV và WUSV tổ chức.
 
2/ Áp dụng mô hình quản lý con giống theo tiêu chuẩn WUSV:
 
- Chăn nuôi, nhân giống
 
- Làm giấy khai sinh, quản lý phả hệ do hội VSV cấp với sự xác nhận của WUSV. Theo qui định của WUSV, những con chó có giấy tờ do Hội VSV cấp có thể mang chó đi dự thi tại các nước là thành viên của WUSV và có những giá trị tương tự khác (trong 70 nước như : Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Nhật, Pháp, Đức,.. )
 
3/. Đưa vào hoạt động trung tâm huấn luyện SchH1 Hung Vuong tại Hà Nội
 
Chức năng :
 
a/. Huấn luyện chó tham gia show,  SchH1
 
b/. Huấn luyện chó dân sự.
 
Trước mắt , do yêu cầu cấp bách công tác sẽ do các HLV VN huấn luyện các bài đi show, bài thi BH. Trong thời gian sớm nhất sẽ tổ chức đào tạo do các HLV và chuyên gia quốc tế tập huấn tại VN. Kế hoạch trong năm 2012 sẽ cử đoàn VN sang Đức đào tạo huấn luyện SchH1 và cấp bằng chứng chỉ chuyên môn để dậy ở VN.
 
Ngày 19/12/2011 chuyên gia quốc tế của WUSV sẽ giảng dậy và huấn luyện về SchH1 tại Trung tâm Hung Vuong.
 
4/. Công tác thú y:
 
- Hợp tác với đơn vị thú y có uy tín để có sổ sức khỏe , hồ sơ theo dõi chó của hội viên Hội VSV nếu có nhu cầu.
 
- Hợp tác với Bệnh viện thú y uy tín là Pet Care để chụp, đánh giá và xác nhận HD / ED tại Việt Nam theo qui định của WUSV với tiêu chí thuận tiện, nhanh và giảm chi phí (Đã có sự xác nhận hợp tác của Mrs. Huỳnh Thanh Ngọc, TGĐ )
 
5/. Tổ chức Dogshow toàn quốc lần thứ II tại thủ đô Hà Nội ngày 18/12/2011
 
Đã có sự xác nhận của WUSV cử 1 trọng tài quốc tế uy tín và 1 Phó chủ tịch WUSV sang Việt Nam chấm thi và giám sát dogshow tổ chức ngày 18/12/2011.    
 
Hội VSV trân trọng mời các cá nhân có chó Béc giê (có giấy khai sinh và chưa có) trên toàn quốc đăng ký là hội viên của hội VSV để có thể tham gia ngày hội thi chó béc giê toàn quốc lần thứ II do Hiệp hội chó Béc giê thế giới WUSV và Hội chó Béc giê Việt Nam VSV tổ chức.
 
(Mọi thông tin chi tiết sẽ sớm được đăng tải trên Trang Web của VSV: vnsv.vn và vnsv.com.vn)
 
Xin trân trọng cảm ơn!
                                                                                                                       T/M BCH Hội VSV
                                                                                                                               Chủ tịch
 
 
 
                                                                                                                       Đặng Văn Trung

Các tin liên quan